Đăng ngày 05-07-2017 by Rcee.vn


Trong 3 ngày 25, 26 và 27 tháng 5 năm 2016, các cán bộ giảng viên của Khoa Điện và Trung tâm thí nghiệm Khoa Điện đã tham gia đợt tập huấn tìm hiểu, khai thác các tính năng của các PLC họ FX và họ Q của Mitsubishi. Đây là đợt tập huấn trong kế hoạch triển khai dự án Phòng thí nghiệm Tự động hóa của tập đoàn Mitsubishi Electric tài trợ cho Khoa Điện. Phòng thí nghiệm được thiết kế để phục vụ cho các môn học Điều khiển Logic, Mạng truyền thông công nghiệp và Truyền động điện. Các trang thiết bị của phòng thí nghiệm là những sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn Mitsubishi, tổng trị giá lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 9 để đưa Phòng thí nghiệm Tự động hóa Mitsubishi vào hoạt động phục vụ cho công tác đào tạo của Khoa Điện. Sinh viên sẽ được học và thực hành trên những thiết bị hiện đại nhất hiện nay của hãng Mitsubishi trong lĩnh vực Tự động hóa.

Trong đợt tập huấn và triển khai đầu tiên này, các Thầy Cô của Khoa Điện đã cùng với chuyên gia của tập đoàn Mitsubishi Electric trao đổi về cách lập trình, khai thác phần cứng, phần mềm và kết nối mạng CC-Link, xây dựng nội dung các bài giảng, bài thí nghiệm cho các môn học. Sau đợt đầu tiên này, sẽ còn tiếp các đợt triển khai tiếp theo với sự hợp tác giữa Thầy Cô của Khoa Điện và các chuyên gia của tập đoàn Mitsubishi về các nội dung Điều khiển logic, Mạng truyền thông công nghiệp & SCADA và Truyền động.           

Chi tiết xem tại: http://dien.dut.udn.vn/index.php/tin-tuc/368-khoa-di-n-h-p-tac-cung-mitsubishi-electric-tri-n-khai-d-an-phong-thi-nghi-m-t-d-ng-hoa-mitsubishi